may-lam-mat-tiet-kiem-dien-01

Vị trí lắp đặt máy làm mát có ảnh hưởng đến MỨC ĐỘ MÁT và hao TỐN ĐIỆN năng không ?

Chào bạn,

Bạn đang sở hữu một chiếc quạt điều hòa lý tưởng. Nhưng bạn vẫn muốn khám phá những chức năng tuyệt vời của quạt điều hòa nhưng có những luồng thông tin trái chiều như: Vị trí lắp đặt máy làm mát có ảnh hưởng đến MỨC ĐỘ MÁT và hao TỐN ĐIỆN năng không ? Để giải quyết câu hỏi trên thì các bạn hãy tìm hiểu bài viết ngay bây giờ!

Thật sự mà nói thì vị trí lắp đặt máy làm mát có ảnh hưởng đến MỨC ĐỘ MÁT và hao TỐN ĐIỆN của Máy làm mát.

quat-lam-mat-cong-nghiep-symphony-03 (1)

1. Tại sao nên đặt quạt điều hòa ở vị trí thông thoáng

– Quạt điều hòa có tác dụng làm mát như máy lạnh. Nhưng trang bị quạt điều hòa cho gia đình, bạn không cần gia cố lại cửa sổ, cửa ra vào hay phòng ốc như khi gắn máy lạnh. Quạt điều hòa có thể sử dụng làm mát hiệu quả ở những phòng rộng rãi và thoáng khí.

– Ghi nhớ thêm không đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt, nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và tốn điện.

so-sanh-quat-hoi-nuoc-quat-phun-suong-va-quat-dieu-hoa-02

2. Sử dụng quạt điều hòa tiết kiệm điện hơn máy điều hòa

– Đặt quạt ở nơi thông thoáng, tránh các vật cản hướng lấy gió của quạt sẽ tăng hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện.

– Vệ sinh quạt thường xuyên để các bộ phận hoạt động trơn tru.

– Chỉ sử dụng các chức năng tăng cường như tạo ion và ozon khi cần thiết.

– Rút dây nguồn khi không sử dụng quạt.

may-lam-mat-tiet-kiem-dien-02

Một số đặc điểm khác bạn cần lưu ý đó là:

3. Bạn nên đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa

– Nên đổ nước đầy tầm 1/2 bình trở lên. Quạt hoạt động khi không có nước cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy bơm trong quạt và giảm luôn tuổi thọ của quạt.

– Đổ quá nhiều nước dễ gây tràn hay rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập cháy khi quạt điều hòa hoạt động.

– Lưu ý không đổ nước hoa vào bình chứa để tạo hương thơm khi sử dụng quạt. Nước hoa có thể gây tắc ở tấm làm mát, ống/vòi dẫn nước hay thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư hại. Nếu muốn tạo hương thơm cho căn phòng, bạn có thể đặt sáp thơm trước quạt để hương thơm theo luồng gió quạt lan tỏa vào không khí trong phòng.

quat-dieu-hoa-03

4. Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

– Người dùng có thể tự vệ sinh quạt điều hòa mà không cần tới các kỹ thuật viên. Mỗi tháng, bạn nên vệ sinh màng chắn bụi, tấm làm mát và bình chứa nước 1 – 2 lần tùy môi trường sử dụng có nhiều bụi hay không, để chúng hoạt động trơn tru không bị cặn bẩn và gia tăng độ bền.

– Một số trường hợp quạt điều hòa có mùi khó chịu có thể do quạt mới mua về có mùi keo kết dính các liên kết của tấm làm mát, sau lần đầu sử dụng sẽ hết. Nếu không, có thể tấm làm mát của quạt không được sấy khô, bạn có thể tắt chế độ làm mát (cool mode) khoảng 30 phút, quạt sẽ sấy khô tấm làm mát và mùi khó chịu sẽ biến mất.

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ tự tin nói chuyện và đàm đạo với người thân về những tính năng tuyệt vời không khác gì máy điều hòa của quạt điều hòa nhé!

Bạn còn chần chừ gì nữa hãy sở hữu cho mình ít nhất 1 chiếc quạt điều hòa Symphony trong mùa nóng này nhé. Hãy nhanh tay gọi đến đội ngũ PAZACO chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí !

PAZACO luôn cung cấp sản phẩm quạt điều hòa chính hãng Symphony chính hãng.  Theo công nghệ Mỹ đặc biệt an toàn và ít xảy ra lỗi. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với PAZACO chúng tôi nhé!

Chúc bạn luôn sức khỏe và thành công

Máy làm mát không khí PAZACO

Xem thêm>> Mẫu máy làm mát PAZACO 

cropped-may-lam-mat-khong-khi-02.png

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *